Sốt ớt chanh – Linh hồn cho các món hải sản và thịt nướng

  16/04/2022

  Vũ Trụ

Sốt ớt chanh – bí quyết để các món hải sản và đồ nướng thêm ngon

Trong số các loại nước chấm được yêu thích, chắc hẳn không ai không biết đến sốt ớt chanh. Loại nước chấm tuyệt vời khi thưởng thức các món hải sản hoặc món nướng. Sốt muối ớt chanh là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang. Nước sốt có vị chua của chanh hòa quyện với vị cay của ớt tạo nên linh hồn cho các món hải sản luộc, hấp hoặc nướng..

 

Thành phần để tạo nên hũ sốt ớt chanh rất đơn giản từ nguyên liệu tới khâu làm. Bao gồm: muối, ớt xiêm  xanh, đường, nước cốt chanh, lá chanh.

Để sốt ớt chanh thơm trọn vị thì bạn nên chú ý chọn ớt xiêm hay còn gọi là ớt hiểm. Vì loại ớt này thường có vị cay thơm hơn các loại ớt thông thường. Khi mua ớt xiêm, bạn nên chọn những trái tươi, xanh, ớt nhỏ đều, không bị hư hỏng hay dập nát. Lá chanh nên chọn những lá hơi già để có mùi thơm đặc trưng, không nên chọn lá quá non hoặc quá già.

Quá trình chế biến tạo ra những hũ sốt ớt chanh cực ngon

Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc, bỏ hạt và để ráo nước. Nếu ớt xanh vẫn còn nước thì món sốt pha lên sẽ không thể để lâu được nhé bạn. Sau đó bạn cho ớt xiêm, đường và muối 3 nguyên liệu này thật nát và được trộn đều vào nhau

Dùng để chấm hải sản luộc, hấp hoặc nướng

  • Muối ớt chanh đạt yêu cầu phải có độ sánh đặc, có màu xanh đẹp mắt.
  • Muối ớt xanh có vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Đặc biệt cảm nhận rõ vị cay cay của ớt và mùi thơm đặc trưng của lá chanh.

Không chỉ để chấm hải sản trong khi ăn, sốt ớt chanh còn được dùng để ướp hải sản cho món nướng. Vị cay cay nồng nàn của ớt sẽ khiến các món tôm nướng, bạch tuộc nướng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui

Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Đóng góp ý kiến