Muối tiêu chanh là loại gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam trên thế giới. Với sự kết hợp tỷ lệ chuẩn vị mặn của muối nguyên chất, vị cay nồng của tiêu sạch đúng mùa vụ, vị chua thanh của chanh tươi không hóa chất hòa quyện vào nhau tạo nên gia vị giúp món ăn thêm đậm đà. Muối tiêu chanh được dùng khá phố biến trong bữa ăn của người Việt như : Gà luộc, thịt luộc, muối tiêu chanh khi được ăn cùng các món hải sản cũng là sự chọn lựa tuyệt vời. 

Nguyên liệu chế biến muối tiêu chanh Đảm Đang.

Nguyên liệu làm muối tiêu chanh nằm trong chính cái tên của nó với sự chọn lựa kỹ càng về chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm:

Muối : muối biển sạch tự nhiên, không qua chế biến, không có hóa chất và chất bảo quản (hay còn gọi là muối nhạt - độ mặn thấp) gồm 78-82% Natriclorua, điểm quan trọng chính là hàm lượng khoáng chất  tự nhiên : magiê, canxi, kali… có trong muối biển sạch chiếm trên 12-16%.

Muối biển tự nhiên dùng làm muối tiêu chanh

Tiêu: Được xay từ những hạt tiêu đen tròn vị không có trộn với lá tiêu, cuống tiêu, không bị tẩy bằng oxy già hay chất tẩy... Chính vì là tiêu vườn trồng không có pha trộn và tẩy hóa chất nên giữ được độ cay nồng đặc trưng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Lá chanh: Lá chanh được chọn lựa kỹ càng, xuất xứ rõ ràng, không có mùi hắc do phun thuốc.

Tỏi: Được chọn lựa từ những củ tỏi cầm chắc tay được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài trắng muốt mịn và căng tròn. 

Một số gia vị khác đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quá trình chế biến muối tiêu chanh Đảm Đang.

Cách làm muối tiêu chanh đơn giản không quá cầu kỳ nhưng hương vị nó mang lại cho món ăn thì không đơn giản chút nào, làm cho người dùng nhớ mãi.

Cho muối vào chảo và bắt đầu rang, đảo đều tay, giữ lửa đều cho đến khi không còn nghe những âm thanh lốp rốp. Khi rang xong muối sẽ nhỏ, khô và trắng mịn như các biển cũng như thời gian bảo quản cũng lâu hơn.

Cho tiêu vào đảo đều cùng muối cho đến khi nghe mùi thơm cay nồng của tiêu sống bốc lên. Lúc nầy bắt đầu cho lá chanh và các gia vị khác vào đảo đều giữ lửa vừa phải cho đến khi mọi thứ được trộn đều.

Chờ cho muối tiêu chanh nguội rồi bắt đầu cho vào các lọ nhỏ có khối lượng 80g.

Mua muối tiêu chanh Đảm Đang ở đâu tại HCM.

Khi muốn mua muối tiêu chanh online, giá sỉ, chất lượng tại tp hcm bạn chỉ cần gọi ngay vào số điện thoại: 0961 816 371 để được nhân viên tư vấn giải đáp mọi thắc mắc, hoặc bạn truy cập vào website https://conlele.vn/ để tham khảo chất lượng cũng như cách thức mua bán và giao hàng.