Mua chao môn Mikiri ở đâu là ngon nhất tại TPHCM

  23/09/2021

  Vũ Trụ

Chao môn Mikiri được nhiều người ưa chuộng.

Chao môn Mikiri là sự kết hợp đặc biệt của đậu nành với khoai môn và 1 số thành phần gia vị khác để cho lên men và sử dụng. Đối với những người sành ăn thì chao môn có mùi đặc trưng rất thơm, béo ngậy. Để tạo nên 1 hũ chao môn đòi hỏi cách làm rất công phu. Từ khâu chọn nguyên liệu tới quy trình sản xuất.
Nguyên liệu bao gồm: đậu nành, khoai môn, rượu trắng và 1 số thành phần tự nhiên. Để đánh giá được hũ chao ngon thì khi nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy đậu hũ nổi lên trên phần nước chứ không bị nát hay chìm ở dưới. Ngoài ra, khi mở hũ chao bạn sẽ thấy mùi béo béo thơm ngậy đặc biệt vị bùi bùi thì hũ chao đó được đánh giá là đạt yêu cầu.
 
Chao khoai môn Mikiri để càng lâu vị  càng đậm đà, bởi khoai môn không chứa cholesterol mà vẫn chứa các thành phần tự nhiên rất tốt và phù hợp với cơ thể. Cùng với đó khoai môn chứa hàm lượn sodium thấp và giàu chất vitamin chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hướng dẫn bạn sử dụng chao khoai môn Mikiri


Có nhiều người dùng chao môn Mikiri như một món ăn đơn lẻ, nhưng đa phần đều sử dụng làm nước chấm hoặc gia vị chế biến các món ăn. Những món ăn như rau luộc, đậu bắp luộc, dưa leo....rất ưa chuộng nước chấm chao này. Ngoài ra, chao khoai môn là cặp bài trùng với món thịt dê. Dê nướng, dê hấp, dê tái chanh, dê xào sa tế hay lẩu dê...Vị béo ngậy của chao chỉ cần bám vừa đủ vào miếng thịt dê, không mặn không nhạt cứ thế cái vị ngọt thấm đẫm vào đầu lưỡi làm mê hoặc biết bao nhiêu thực khách.
 
Đặt hàng liên hệ: 0908.71.68.71

Đóng góp ý kiến

Xem thêm