Hướng dẫn chế biến bún gạo tươi sấy khô Mikiri thành bún tươi.

  08/09/2021

  Vũ Trụ

Hướng dẫn chế biến bún gạo tươi sấy khô Mikiri thành bún tươi.

Bún gạo tươi sấy khô Mikiri sử dụng nguyên liệu chính là bột gạo, nước.... Bún gạo có thể để dùng dần trong thời gian dài mà không sợ hư hỏng. Mùi vị của loại bún không khác gì so với bún tươi.

Vậy làm sao để bún gạo khô Mikiri trở thành bún tươi? Chỉ sau 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Ngâm bún gạo tươi sấy khô vào nước lạnh trong khoảng thời gian là 5 phút.

Bước 2: Vớt bún ra và bỏ vào nồi nước đang sôi, bạn nên để thời gian cũng khoảng 5 phút cho sợi bún chín mềm ra.

Bước 3: Sau đó bỏ bún vào nước đun sôi để nguội giúp bún tơi và không bị nát. Sau khi chế biến xong, bạn có thể dùng như bún tươi thông thường. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng không lo hóa chất hay chất tẩy trắng tạo màu. Vì bún được ép trực tiếp từ gạo nên không phải trải qua quá trình ngâm gạo qua đêm. Dẫn đến sẽ không có mùi chua điều mà bún tươi không thể làm được nếu để lâu.

Làm bún thịt nướng trải qua các công đoạn như thế nào?

Ướp Thịt

Trộn đều hỗn hợp gồm: hành, tỏi, bột ngọt, mật ong, tiêu, mè, muối, đường, nước mắm, dầu ăn. Sau đó cho thịt heo đã thái lát vào trộn đều để gia vị ngấm vào thịt, đem để trong tủ lạnh 24 tiếng hoặc ít nhất 30 phút.

Nướng Thịt

Sau khi ướp thịt, đem xiên thịt vào những que xiên rồi nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Trong khi nướng chú ý xoay thịt liên tục để tránh bị cháy.

Pha Nước Chấm

Pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc và 4 muỗng canh chanh. Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng.

Đóng góp ý kiến