Giấm gạo Mikiri - không sợ chất bảo quản

  29/09/2019

  Vũ Trụ

Giấm gạo là nguyên liệu rất quen thuộc đối với các bà nội trợ. Không chỉ làm các món salas, món gỏi, trộn...Giấm gạo Mikiri có thể làm chất tẩy rửa...

Cách làm giấm gạo thông thường

+ Vo sạch, nấu thành cơm;

+ Sau đó, ngâm cơm với 1,5 lít nước sạch, cho vào tủ lạnh, để qua đêm.

– Trứng gà: tách lấy lòng trắng (nguyên liệu này sẽ được sử dụng sau khi giấm đã lên men và dậy mùi thơm, khoảng 4 tuần sau);

– Lọ thủy tinh, nồi nấu: rửa sạch, úp ngược cho thật ráo.

Thực hiện làm giấm gạo cực kỳ đơn giản

– Sau khi cơm đã được ngâm qua đêm trong tủ lạnh, bạn lấy ra, dùng miếng vải trắng sạch, bọc hỗn hợp cơm lại, vắt kỹ, lọc lấy nước, (nếu không có tủ lạnh, bạn có thể ngâm bên ngoài từ 5-6 tiếng nhé), dùng bát đong xem được bao nhiêu bát nước;

– Tính theo tỷ lệ, cứ 4 bát nước cho thêm 2,5 bát đường, khuấy đều đến khi tan;

– Cho hỗn hợp nước cơm + đường đã đánh tan này vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa trong 30 phút, rồi tắt bếp, để nguội;

– Trộn hỗn hợp với men bia theo đúng tỷ lệ 1:1 rồi cho vào lọ thủy tinh để hỗn hợp lên men trong vòng 1 tuần và sẽ có mùi thơm đặc trưng của giấm gạo sau 4 tuần;

– Sau 4 tuần, bạn lấy giấm ra, cho vào nồi đun sôi với 2 lòng trắng trứng gà, vớt hết lòng trắng ra, để nguội rồi cho giấm vào lọ thủy tinh dùng dần nhé.

Giấm gạo Mikiri tiện dụng hơn

Cách làm giấm gạo khá tốn thời gian của các chị em nôi trợ. Hiểu được điều nãy nhãn hàng đã cho ra sản phẩm giấm gạo Mikiri hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, phẩm màu. Người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng cho gia đình của bạn.

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương quảng hàm, phường 5, gò vấp

Đóng góp ý kiến