Cốt me Mikiri - vị chua tự nhiên sánh đặc

  08/06/2023

  Vũ Trụ

Từ xưa, me đã được sử dụng nhiều trong các phương thuốc chữa bệnh, là đơn vị thuốc có tác dụng chữa bệnh rôm sảy, phát ban,... Ngày nay, cây me đóng vai trò quan trọng đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt trái me là gia vị tạo độ chua dịu nhẹ trong các món ăn truyền thống.

Vì sao cốt me Mikiri lại được yêu thích? 

Có thể nói, cốt me Mikiri là gia vị chuyên dụng dành cho gian bếp bởi những lý do sau:

Sự tiện dụng. Khi so với loại "me vắt" truyền thống, tuy đã được tách vỏ nhưng phần hạt vẫn còn lẫn trong phần cốt me. Thế nên, cần phải đun sôi và lọc mới lấy được phần cốt để nêm nếm. Riêng đối với hũ cốt me của Mikiri thì bạn chỉ cần mở nắp sử dụng ngay, bởi me đã được tách hạt hoàn toàn, phần cốt me sẽ cô đặc và giữ được vị chua tự nhiên.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thật vậy, có nguyên liệu đầu vào là những trái me chín tự nhiên, tách hạt và sẽ được đun sôi lọc lấy phần cốt me sánh đặc. Bên cạnh đó, cốt me đã được kiểm nghiệm với các chỉ số đảm bảo an toàn cho sức khỏe nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng. Hiện Mikiri có 2 loại cốt me là dạng hũ 250g và gói 100g. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn để dùng lâu dài hoặc dùng một lần tiện lợi.

Các món ăn ngon với cốt me Mikiri

Me được sử dụng phổ biến trong nền ẩm thực của người Việt, đặc biệt là ở Nam Bộ để tạo nên vị chua cho các món ăn. Ngoài những món canh chua me nổi tiếng thì phải nói đến các món rang me với hương vị chua ngọt, đậm đà thơm ngon như bà cánh gà rim me, ghẹ rang me, chân gà rang me, ốc mỡ rang me, cút lộn/vịt lộn xào me,... Chỉ với hũ cốt me tiện dụng Mikiri thì bạn có thể dễ dàng thực hiện các món ăn ngon một cách nhanh và tiện nhất.

Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm