Cốt me Mikiri - Gia vị hấp dẫn cho món ăn của bạn

  25/08/2021

  Vũ Trụ

Từ lâu, ẩm thực Việt là sự kết hợp giữa các vị chua - cay - ngọt - mặn - đắng tạo nên hương vị hài hòa cho món ăn. Nhắc đến vị chua, ta thường liên tưởng đến me - loại trái cây dân dã xuất hiện trong đời sống hằng ngày. Ngày nay, me ngày càng được sử dụng như một loại phổ biến, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Lợi ích của cốt me Mikiri.

Từ xưa, trái me đã được biết đến như một vị thuốc trong y học cổ truyền của Việt Nam. Cốt me Mikiri được làm từ những trái me chín tự nhiên nên có nhiều vitamin C, vitamin B, các axit hữu cơ… giúp kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, còn góp phần bù nước, điện giải, cung cấp vitamin, khoáng chất, vị chua mặn giúp giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày oi bức.

Các món ngon cùng với cốt me Mikiri.

Trong ẩm thực Việt, với vị chua thanh dịu của cốt me mà người ta đã tận dụng để làm gia vị cho một số món ăn nhằm tăng hương vị, tạo cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác. Có thể kể đến một số món ăn như: cua rang me, canh chua cá lóc,.. hay làm nước uống giải nhiệt vào ngày nắng nóng.

  • Nước me đá thanh mát cho thời tiết oi bức.

  • Canh chua cá lóc - món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến