Sốt ớt chanh cao cấp hũ 130g - Gia đình là niềm vui

Trong số các loại nước chấm được yêu thích, chắc hẳn không ai không biết đến sốt ớt xanh – loại nước chấm tuyệt vời khi thưởng thức các món hải sản hoặc món nướng

Sốt ớt chanh là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, nước sốt có vị chua của chanh hòa quyện với vị cay của ớt tạo nên linh hồn cho các món hải sản luộc, hấp hoặc nướng..

Thành phần

Muối, ớt xiêm  xanh,  đường,  nước cốt chanh, lá chanh

Lưu ý để sốt ớt chanh thơm và trọn vị thì bạn nên chú ý chọn Ớt xiêm hay còn được gọi là ớt hiểm, ớt chỉ thiên, vị cay thơm hơn các loại ớt thông thường. Khi mua ớt xiêm, bạn nên chọn những trái tươi, xanh, ớt nhỏ đều, không bị hư hỏng hay dập nát.

Lá chanh nên chọn những lá hơi già để có mùi thơm đặc trưng nhất, không nên chọn lá quá non hoặc quá già.

Qúa trình chế biến

 Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc, bỏ hạt và để ráo nước

Lưu ý là nếu ớt xanh vẫn còn nước thì món sốt pha lên sẽ không thể để lâu được nhé bạn.

cho ớt xiêm, đường và muối 3 nguyên liệu này thật nát và được trộn đều vào nhau           

  • Muối ớt chanh đạt yêu cầu phải có độ sánh đặc,  có màu xanh đẹp mắt.
  • Muối ớt xanh có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, đặc biệt cảm nhận rõ vị cay cay của ớt và mùi thơm đặc trưng của lá chanh.