Chao môn Mikiri - Gia vị thơm ngon cho món ăn

  03/11/2021

  Vũ Trụ

Chao là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, được lên men từ đậu phụ trắng. Sau đó được du nhập vào Việt Nam. Nhờ hương vị thơm ngon, beo béo mà chao ngày càng được mọi người ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt từ món xào, món kho, món nướng cho tới món lẩu. Có nhiều loại chao trên thị trường hiện nay như chao đỏ, chao đậu, chao môn,...Trong đó chao môn lại được ưa thích hơn cả. Chao môn Mikiri với hương vị béo thơm, ngọt bùi giúp món ăn thêm phần hấp dẫn so với chao truyền thống.

Chao môn Mikiri - Sản phẩm lên men tự nhiên.

Chao môn Mikiri được lên men từ những nguyên liệu tự nhiên truyền thống như đậu nành tươi và khoai môn, theo công nghệ lên men vi sinh tiên tiến đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Với sự kết hợp khéo léo giữa khoai môn và đậu nành nên chao vừa có độ béo, vừa có độ bùi hòa lẫn chút vị ngọt  tạo nên hương vị mới lạ, thơm ngon, hấp dẫn thực khách. Bạn có thể dùng chao môn làm nước chấm hoặc làm gia vị để nêm nếm, tẩm ướp nguyên liệu cho món ăn chẳng hạn như thịt kho chao, rau muống xào chao, vịt nướng chao, lẩu chao,...

Chao môn Mikiri có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Chao môn được làm từ đậu nành và khoai môn nên giá trị dinh dưỡng khá cao. Khoai môn không có chứa cholesterol mà lại chứa các chất béo tự nhiên tốt cho sức khỏe. Trong chao có chứa vitamin B2, B12 và chứa một lượng lớn can xi, chất sắt ngăn ngừa bệnh thiếu máu,...  Sử dụng một lượng chao phù hợp sẽ có lợi ích nhất định đối với sức khỏe, nhưng nếu sử dụng nhiều sẽ khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều muối, gây hại cho cơ thể, từ đó khiến thận phải hoạt động nặng nề hơn. Ngoài ra, chao không thể dùng chung với mật ong, cách ăn này sẽ gây hại cho cơ thể, dẫn đến tiêu chảy.

Thịt ba chỉ kho chao

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp.

 

 

Đóng góp ý kiến