Bún khô Mikiri - Bún gạo chất lượng hàng đầu Việt Nam

  13/03/2023

  Vũ Trụ

Bún gạo khô là gì?

Trước thực trạng tràn lan các loại bún tươi kém chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng thì bún gạo khô chính là sản phẩm được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn bởi vừa đảm bảo dinh dưỡng lại an toàn cho sức khỏe. Được làm chủ yếu từ bột gạo, trải qua khá nhiều công đoạn sản xuất và được đem đi sấy khô để dễ bảo quản đồng thời đem lại sự tiện dụng cho người tiêu dùng.

Thành phần của bún gạo khô Mikiri.

Bún Mikiri được làm từ bột gạo cao cấp với tỉ lệ thành phần lên đến 95%. Sau đó được đem đi hòa trộn với nước theo tỷ lệ phù hợp để bún có độ dai mềm vừa phải, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo. Bên cạnh đó, được sản xuất với dây chuyền tiên tiến, hoàn toàn không dùng phẩm màu hay chất tẩy trắng nên sợi bún có màu trắng ngà tự nhiên cùng hương gạo đặc trưng. Ngoài ra, đã được kiểm nghiệm kỹ càng có đủ các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Được đóng gói dưới dạng khô với khối lượng 400g. Với các dòng sản phẩm như bún sợi lớn, bún sợi nhỏ hay bún xào, người tiêu dùng có thể lựa chọn tùy thích.

 

Hàm lượng calo của bún Mikiri. 

Với thành phần chủ yếu là bột gạo nên bún sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Vậy trong bún có bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi rất được mọi người quan tâm trong cuộc sống hiện nay. Cứ 100g bún khô Mikiri sẽ cung cấp khoảng 200 - 300 lượng calo, cung cấp năng lượng cũng như chất xơ, các loại vitamin cũng như khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt, khi kết hợp cùng các loại nguyên liệu với nhiều công thức chế biến khác nhau, món ăn sẽ càng thêm dinh dưỡng. Tuy nhiên, nên lưu ý lượng bún sử dụng để tránh bị tăng cân.

Cách chế biến và bảo quản bún gạo khô

Bước 1: Cho bún khô vào nồi nước đang sôi khoảng từ 5-7 phút (nếu muốn nhanh hơn thì có thể ngâm trong nước lạnh từ 10-15 phút). Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cho sợi bún không bị dính.

Bước 2: Sau khi bún chín và có đội mềm thì vớt ra và xả sơ qua nước lạnh cho sợi bún được tơi, giữ được độ dai và không bị bở, có thể trộn thêm ít dầu ăn vào để tránh bún dính vào nhau.

Bước 3: Có thể dùng như bún tươi thưởng thức cùng với nước lèo nóng hổi, hay làm các món bún khô,...hoặc xào cùng các loại nguyên liệu khác như rau, củ, quả,....

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm