Bí quyết trụng hủ tiếu dai ngon không bị bở

  06/05/2022

  Vũ Trụ

Hủ tiếu dai - Một nét đẹp của ẩm thực Việt Nam. 

Hủ tiếu là một món ăn hấp dẫn từ hình thức lẫn vị giác. Đây là món ăn phổ biến có thể sếp sau phở. Đây cũng có thể gọi là món ăn phù hợp với mọi đối tượng. Có thể dễ dàng bắt gắp những tô hủ tiếu thơm ngon và sang trọng trong nhà hàng, hay đơn giản là một tô hủ tiếu bình dân dọc con đường đi. Món hủ tiếu có thể dùng để ăn sáng, hoặc ăn trưa và tối đều được.

Làm sao chúng ta có thể cưỡng lại bởi tô hủ tiếu nghi ngút khói với vị ngọt đậm đà từ xương, thơm vị mắm, thấm đẫm miếng thịt ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai. Mỗi khi ngấy cơm muốn đổi vị mới lạ thì món hủ tiếu quả là sự lựa chọn lý tưởng để thay thế cơm. Vừa đơn giản, lại còn vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho một ngày hoạt động. 

3 bước trụng hủ tiếu dai ngon không bị dính nát

Bước 1. Rửa sợi hủ tiếu với nước sạch

Bước 2. Cho hủ tiếu vào nồi nước đang sôi nấu tầm khoảng 4 – 6 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch bằng nước, để ráo.

Bước 3. Chế biến món ngon tùy theo ý thích.

Mách nhỏ bạn, có thể cho thêm một chút muối tinh vào trong nước trụng để sợi hủ tiếu không dính vào nhau. Trước khi xào hủ tiếu, bạn có thể trộn hủ tiếu với lòng trắng trứng để hủ tiếu không bị vón cục và dính lại.

Sau khi đã sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon, bạn có thể yên tâm chế biến các món hủ tiếu thơm lừng, ngon miệng, cực kì quen thuộc cho gia đình. 

Liên hệ ngay với Mikiri theo thông tin dưới đây:

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui

Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

 

 

 

Đóng góp ý kiến