Bánh tráng chả ram Mikiri - Bí quyết cho chả giò giòn lâu

  19/08/2022

  Vũ Trụ

Nguyên liệu làm nên bánh tráng cuốn chả ram Mikiri.

Trước đây, bánh tráng cuốn chả ram thường hay được làm bằng bột gạo nhưng do bánh dễ bị bở khi cuốn và bị bục nát khi chiên nên sau này, người ta thường cho thêm bột năng hay bột mì vào để bánh được dẻo mềm, dễ cuốn. Bánh tráng chả ram Mikiri có thành phần chủ yếu là 80% bột gạo, 18% bột mì và 2% muối ăn. Nhờ vậy, mà bánh có độ dẻo mềm nhất định kèm hương gạo đặc trưng. Chả giò hay còn gọi chả ram, nem cuốn,...là món ăn đặc trưng của người Việt, thường hay xuất hiện trong mâm cỗ vào các dịp lễ, giỗ, đám tiệc,...Không chỉ vậy, còn được các du khách quốc tế đánh giá cao bởi hương vị hài hòa, thơm ngon lại giòn tan, mang đậm nét văn hóa ẩm thực nước nhà. 

Bánh tráng chả ram Mikiri cho các món chả giò hấp dẫn.

Chả giò ngày nay là món ăn khá phổ biến trong đời sống của người dân Việt Nam. Ngoài nhân thịt truyền thống, chả giò còn có khá nhiều loại nhân khác nhau phù hợp cho cả ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn. Chẳng hạn như nhân cá, nhân hải sản, nhân khoai môn, nhân đậu, nhân nấm, nhân phô mai,...Với bánh tráng gạo cuốn ram Mikiri, để chả giò được vàng đượm, giòn ngon bạn chỉ thoa một hỗn hợp gồm 50ml nước, 1/4 trái chanh, một thìa đường đều lên hai mặt bánh và cuốn gọn lại thành dạng hình trụ, sau đó đem đi chiên là sẽ có ngay các cuốn chả giò thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, có thể để ngoài không khí tận 60 phút mà không bị ỉu. Nếu bạn muốn chả giò giòn hơn, thì sau khi cuốn có thể cho vào ngăn đông tầm 10-15 phút hoặc nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu trước khi chiên.

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến